Chia sẽ kinh nghiệm về Hải Quỳ

Chia sẽ kinh nghiệm về hải quỳ

Chia sẽ kinh nghiệm về Hải Quỳ

 • Nguồn từ một bài báo thử nghiệm trên 3 hồ cá rạn san hô .
 • Hải quỳ thuộc lớp ANTHOZOA. Lớp này tạo nên hải quỳ, san hô và sinh vật giống hải quỳ. Hầu hết các loài hải quỳ tự gắn mình vào kính, đá hoặc lớp nền bằng “Chân” của chúng.
 • Hải quỳ bao gồm hai lớp tế bào, mỗi lớp chuyên biệt cho các chức năng khác nhau. Lớp bên ngoài được che bằng các tế bào châm chích (giun tròn) và cơ bắp, trong khi lớp bên trong chứa hệ tiêu hóa đơn giản mà nó tạo ra thức ăn do xúc tu của nó bắt được hoặc chất thải từ động vật hoang dã của nó.
 • Hải quỳ có bản chất là săn mồi và có thể tiêu thụ nhiều thức ăn không chỉ giới hạn ở cua, cá nhỏ và nhím biển. Hầu hết các loài hải quỳ sẽ cần được nuôi dưới ánh sáng vừa phải đến cường độ cao vì chúng chứa Zooxanthellae , đây một loại tảo đơn bào sống cộng sinh với các động vật không xương sống ở biển, chúng quang hợp và nuôi dưỡng hải quỳ thông qua chất thải của nó. Vì thế loài hải quỳ này không cần dựa vào việc cho ăn hoặc các phương tiện cung cấp thực phẩm khác. Kích thước và hình dạng của hải quỳ có thể được thay đổi dựa trên các chất dinh dưỡng có sẵn trong khu vực bể của bạn.
 • Hải quỳ nhiệt đới được nhập khẩu để buôn bán cá cảnh nên được được đặt trong trường hợp không có cửa nạp cho máy bơm và đầu nguồn !!!! Tôi không biết tôi đã đọc bao nhiêu lần về những câu chuyện về những người bạn đồng giới, về những vấn đề đã có giữa lực hút của đầu out nước và hải quỳ của họ … Tôi cũng đã phải chịu đựng, hay tôi nên nói rằng hầu hết những con hải quỳ mà tôi từng nuôi, đã phải chịu đựng một điều khủng khiếp số phận thua trận trước những đường ống out nước, hoặc mặt hút tràn.
 • Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này !!!! Đặt vật liệu bọt qua đường ống nạp sẽ giúp phân tán lực hút nước trên một diện tích rộng hơn do đó ngăn chặn hải quỳ bị hút vào đường ống. Bạn có thể đến một cửa hàng cá cảnh địa phương và mua một ít bông lọc và đính kèm nó vào đầu nguồn out nước của bạn. Còn một cách khác nữa là thiết kế một hộp bảo vệ trước các đường ống hút nước, tránh hải quỳ bị hút vào.
 • Một vấn đề nữa là cần phải cẩn thận nếu có một lò sưởi trong bể. Nếu một con hải quỳ nắm lấy phần tử lò sưởi và lò sưởi bật lên, nếu hải quỳ không thể buông tay đủ nhanh, nó sẽ đốt cháy phần chân của chúng, thường dẫn đến cái chết của hải quỳ của bạn!
 • Bên cạnh đó, tạo sóng cũng là một thiết bị cần được lưu ý, rất nhiều trường hợp hải quỳ bò vào phần hông của tạo sóng và vô tình bị cuốn vào cánh quạt, từ đó bạn sẽ có một món ” sinh tố hải quỳ “.

 

Tôi sẽ đi qua các biến số phải đạt được nếu bạn muốn thành công với một con hải quỳ.

 • Nhiệt độ: Nhiệt độ là một yếu tố chính cần được xác định chắc chắn! Một con amemone chắc chắn sẽ không chống chọi được với cái chết nếu chúng không giữ trong khoảng 68-87 độ F ( 20-30 độ C). Nhiệt độ lý tưởng là 78 ​​độ F ( 25.5 độ C )! Nếu như nhiệt độ này không được đáp ứng, nó ảnh hưởng đến chức năng của các enzym được sử dụng cho quá trình trao đổi chất như tiêu hóa, duy trì mô, tiêu thụ oxy và giải độc các gốc phát triển trong quá trình quang hợp.
 • Ánh sáng: Như đã nêu ở trên, hầu hết các loài hải quỳ cần ánh sáng vừa phải đến cường độ cao để cung cấp ánh sáng cần thiết cho Zooxanthellae của chúng để quang hợp và đổi lại là thức ăn cho hải quỳ. Phương án chiếu sáng tốt nhất
  sẽ là bóng đèn ban ngày với nhiệt độ màu 6500k và bổ sung ánh sáng Xanh. Một bể cá được đặt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp là lý tưởng, mặc dù máy làm lạnh phải được sử dụng để chống lại nhiệt độ cao liên quan đến thiết lập này. Một vấn đề quen thuộc với ánh sáng chúng tôi sử dụng là phần lớn nó là ánh sáng liên tục mà không thay đổi cường độ ánh sáng khi có ánh sáng mặt trời tự nhiên xuyên qua đám mây che phủ! Một bộ điều chỉnh độ sáng được gắn vào chấn lưu của chúng tôi có thể cung cấp cho hải quỳ lợi thế của việc có thể tự loại bỏ các gốc độc hại khỏi quá trình quang hợp vượt qua sự bức xạ từ ánh sáng của chúng tôi!
 • Chuyển động của nước: Sự di chuyển của nước mang lại thức ăn và oxy cho hải quỳ cũng như san hô. nó cũng
  mang đi chất thải và khí cacbonic. Sự chuyển động của các xúc tu gây ra bởi cường độ dòng nước ảnh hưởng đến các loài hải quỳ Zooxanthellae và tốc độ quang hợp.
 • Nguyên tố vi lượng: Iốt, kẽm, bromua và đồng trong liều thấp hỗ trợ tăng trưởng và sửa chữa mô, hình thành sắc tố và
  sự trao đổi chất của động vật cộng sinh Zooxanthellae. Như với bất kỳ chất bổ sung nào hoặc liều lượng, nhớ đừng dùng quá liều!
 • Sinh vật cộng sinh: Một trong những lợi ích khi có một vật chủ Cá hề kết hợp với một con hải quỳ là sự bảo vệ lẫn nhau giữa hai cá thể ! Tuy nhiên, điều này đã được nói, không đảm bảo 100% thành công đối với một con cá hoặc rạn san hô trong bể. Cua và giun lông khi chúng lớn hơn sẽ chớp lấy thời cơ để ăn một con hải quỳ. Cá thần tiên và cá bướm cũng sẽ kiểm tra vận may của chúng và thử nuốt chửng cả một con hải quỳ. Nhiều loài san hô cũng sẽ bị chích hoặc bị đốt khi tiếp xúc với một con hải quỳ thường gây tử vong.
hải quỳ và ốc mượn hồn
hải quỳ và ốc mượn hồn

Một vài điều cần xem xét khi chọn và giữ một con hải quỳ.

 

 • Tẩy trắng: Hải quỳ mất sắc tố, có nghĩa là nó đang mất đi động vật sống cần thiết để tồn tại. Các Zooxanthellae có thể tự tái sinh trong các điều kiện thuận lợi. Tẩy trắng có thể diễn ra với quá nhiều ánh sáng hoặc ánh sáng không đủ. Theo kinh nghiệm của tôi, giữ một con mắt quan sát trên hải quỳ của bạn có thể giúp phục hồi của nó. Nếu chúng quá nhiều ánh sáng, một con hải quỳ sẽ cho bạn biết bằng cách rút lui vào hang động hoặc nơi có
  chiếu sáng gián tiếp. Nếu điều này xảy ra, hãy thử giảm thời lượng đèn vẫn còn trên. Đây có thể là điều dễ thực hiện nhất vì loại bỏ hải quỳ có thể làm hỏng chân và chúng sẽ di chuyển nếu không vui. Bây giờ nếu bạn không có đủ ánh sáng, nhiều lần hải quỳ của bạn sẽ cho bạn biết bằng cách leo lên kính và thu nhỏ lại như một nỗ lực cuối cùng do nó ăn các mô tế bào của nó để dinh dưỡng.
 • Một lưu ý quan trọng !!!!!!!!! nếu bạn sử dụng carbon để làm sạch bể (hoặc do mùi hoặc do nước bị vàng GELBSTOFF), bạn sẽ tăng cường độ chiếu sáng do đó tia UV bước sóng đến đáy bể cá của bạn. Vì điều này bạn có thể làm phiền hải quỳ của bạn tạm thời hoặc nghiêm trọng.
 • Thu nhỏ: Một lần nữa điều này là do ánh sáng không đủ cần thiết bởi Zooxanthellae nuôi hải quỳ. Sự thu nhỏ liên quan đến tiêu thụ mô bù đắp cho sự thiếu hụt do giảm Zooxanthellae. Nếu điều này xảy ra, việc tăng cường độ chiếu sáng sẽ giúp ích cho tình hình, và cung cấp nguồn thức ăn bổ sung là việc rất hữu ích.
 • Mất độ dính: Cái này là do hải quỳ không khỏe mạnh. Nó không có khả năng bắn ra các tế bào tuyến trùng trong các xúc tu là lý do cho điều này. Hải quỳ đang hướng toàn bộ năng lượng của mình vào bảo vệ chống lại mầm bệnh và mô bị hư hỏng thay vì gửi đi các tế bào tuyến trùng đòi hỏi năng lượng. Một lần nữa thường xuyên hơn không phải là kết quả của việc không đủ ánh sáng.
 • Từ chối thức ăn: Không cần cho hải quỳ ăn mục tiêu nếu chúng đang nhận được ánh sáng đầy đủ ! Một lần đãi tôm, ngao hoặc mực tuần sẽ là đủ. Nếu nó từ chối thức ăn, đừng ép nó ăn như bạn có thể làm nó bị thương. Lưu ý một lần nữa là chỉ cần đảm bảo rằng ánh sáng là hợp lý.
 • Điều cuối cùng tôi gặp phải với hải quỳ, đặc biệt là khi tôi chỉ cần đặt nó vào bể của mình là miệng sẽ mở rộng và việc thấy được một phần bên trong của nó là hiển nhiên. Đó là actinopharynx của nó, và lý do tại sao nó làm điều này là để nhận được nhiều oxy hơn. Nhiều trường hợp Hải quỳ đã thực sự chết ngạt trong cái túi nhựa !!!!! Nó cũng có thể là cách tự nhiên của nó để thay nước. Tôi không thể tin rằng nó tự thay nước. Nếu bạn gặp trường hợp này, tốt nhất việc cần làm là đặt hải quỳ vào dòng nước chảy mạnh để tạo ra các xúc tu dòng chảy .

Hy vọng rằng điều này sẽ giúp trả lời vô số câu hỏi liên quan đến sinh vật thú vị mà chúng tôi gọi là hải quỳ. Tôi biết rằng theo kinh nghiệm của mình, tôi đã thấy nhiều dấu hiệu trong số này và ước rằng hồi đó tôi biết được những kiến thức quan trọng này  !!!

Nguồn : Lượt dịch và bổ sung từ Reef2reef.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *